Sản phẩm chạy

Tiện ích

 Thời Tiết

 

 Giá Vàng

 Tỷ Giá Ngoại Tệ

  Chứng Khoán 

Sản phẩm khác

Than đá
Đơn giá: Liên hệ
 
Sỏi trang trí
Đơn giá: Liên hệ
 

Tác dụng của than hoạt tính

05/03/2013
Tác dụng của than hoạt tính

Hiện nay than hoạt tính được sử dụng rộng rại trong nhiều lĩnh vực khác nhau nhưng chủ yếu là ứng dụng ở hai lĩnh vực chính: xử lý chất lỏng (79%) và chất khí (21%).

 

Ứng dụng nhiều nhất là trong xử lý nước, ngoài ra còn ứng dụng vào các lĩnh vực sau: Than hoạt tính dùng khử Tia Đất : Để triệt tiêu ảnh hưởng của Tia Đất gây hại cần dùng Than Hoạt Tính đặt ngay tại nơi tồn tại tia đất vì than hoạt tinh có đặc tính vừa bức xạ Tia hồng ngoại vừa sản sinh trường điện từ. Than hoạt tính dùng lọc sạch môi trường không khí ( Môi trường nhà ở và làm việc )

Than hoạt tính khử mùi, khử màu, khử các chất độc có trong không khí do ô nhiễm, chống nhiễm phóng xạ, diệt khuẩn, virut… làm sạch môi trường phòng ngủ, học tập, làm việc, làm sạch môi trường phòng bếp, phòng ăn…

Than hoạt tính dùng lọc nước và khử các chất hữu cơ hòa tan trong nước.

Do có đặc tính hấp phụ cao nên than hoạtt tính được dùng trong xử lý nước với mục đích :

• Khử các chất bẩn

• Làm sạch vết của các kim loại nặng hòa tan trong nước

• Làm sạch triệt để chất hữu cơ hòa tan, khử mùi và vị, đặc biệt nước thải CN

• Khử Clo dư trong nước

Than hoạt tính dùng chữa bệnh, nâng cao sức khỏe :

-Than hoạt tính trong y học được dùng chữa bệnh: tham gia vào một trong các thành phần của thuốc như Carbogast trị đau dạ dày và đường ruột, Carbotrim trị ỉa chảy do nhiễm khuẩn và ngộ độc thức ăn, viên sáng mắt ( đông dược ) có tác dụng làm sáng mắt, trong khẩu trang phòng lây nhiễm bệnh, trong mặt nạ phòng chất độc hóa học …

- Than hoạt tính dùng trong khi tắm làm trắng mịn da, chống mệt mỏi, giảm cơn đau thần kinh và loại bỏ được chứng tê nhức toàn than. Ngoài ra, than hoạt tính còn có nhiều ứng dụng trong các lĩnh vực khác.

Trong công nghiệp hóa học, than hoạt tính được ứng dụng làm chất xúc tác và làm chất mang cho các chất xúc tác khác; trong kỹ thuật: dùng lọc khí trong tủ lạnh và máy điều hòa nhiệt độ; trong y tế (carbo medicinalis – than dược): để tẩy trùng và các độc tố sau khi bị ngộ độc thức ăn. Hiệu xuất lọc sẽ tùy thuộc chủ yếu vào những yếu tố: 1) Tính chất vật lý của Than hoạt tính, như kết cấu, kích thước, mật độ lỗ, diện tích tiếp xúc; 2) Tính chất lý hóa của các loại tạp chất cần loại bỏ; và cuối cùng là 3) Thời gian tiếp xúc của nước với than hoạt tính càng lâu, việc hấp thụ càng tốt. Than hoạt tính chỉ có tác dụng với một lượng nước nhất định. Sau khi lọc được một khối lượng nước theo chỉ định của nhà sản xuất (chỉ những hãng uy tín mới chỉ định theo tiêu chí này), than sẽ không còn khả năng hấp thụ mùi nữa.

In

CÔNG TY TNHH MÔI TRƯỜNG HÀ LAN

Địa chỉ: 107/67/13 Đường Tân Chánh Hiệp 34 - KP.2 -  P.TCH - Q.12 - TP.HCM

Xưởng SX: Số 9B Bùi Công Chừng - Q.12 - TP.HCM

Fax: 08.38917910 - Hotline: 0903 093 659

Email: vatlieulocnuoc99@gmail.com.

Than Hoat Tinh | cat thach anh

Google+ : Than Hoat Tinh

nợ xấu vay tiền